Các loại nấm ăn được giúp bạn nấu nhiều món ngon
Cơ bản
Tóm tắt
Nội dung
12/02/2020Hiện với tất cả
Thuộc mục:
Ảnh tiêu đề:
HiệnHiện
Tên:
Các loại nấm ăn được giúp bạn nấu nhiều món ngon
Thẻ Keywords (67 ký tự):
Các loại nấm ăn được giúp bạn nấu nhiều món ngon
Thẻ Description (160 ký tự):
Các loại nấm ăn được giúp bạn nấu nhiều món ngon
Thiết lập:Duyệt: Duyệt - Loại tin: - ---Chia sẻ---
Url nguồn:
Tóm tắt (Chỉ viết ngắn gọn ko viết dài quá)

<p>C&oacute; rất nhiều loại nấm nhưng kh&ocirc;ng phải loại nấm n&agrave;o cũng ăn được. Bạn cần t&igrave;m hiểu trước khi ăn một loại nấm n&agrave;o đ&oacute; để tr&aacute;nh ăn phải nấm độc. Dưỡng chất trong c&aacute;c loại nấm rất dồi d&agrave;o n&ecirc;n đ&acirc;y kh&ocirc;ng chỉ l&agrave; một loại thực phẩm bổ dưỡng m&agrave; c&ograve;n l&agrave; b&agrave;i thuốc tự nhi&ecirc;n gi&uacute;p ngăn ngừa một số bệnh.</p>
webID: 58C7
<div style="text-align: justify;">C&aacute;c loại nấm b&aacute;n tr&ecirc;n thị trường hiện nay thường l&agrave; nấm ăn được. Sau đ&acirc;y l&agrave; một số loại nấm bạn c&oacute; thể t&igrave;m mua v&agrave; chế biến một c&aacute;ch an to&agrave;n:&nbsp;</div>
<h3 style="text-align: justify;">Nấm s&ograve;</h3>
<div style="text-align: justify;">Loại nấm s&ograve; hay c&ograve;n gọi l&agrave; nấm b&agrave;o ngư c&oacute; mũ h&igrave;nh quạt với m&agrave;u n&acirc;u nhạt hoặc x&aacute;m. Nhiều người cho rằng loại nấm n&agrave;y c&oacute; vị hơi giống vị c&aacute;c loại hải sản.&nbsp;</div>
<div style="text-align: justify;">Bạn c&oacute; thể bảo quản nấm s&ograve; tối đa 30 ng&agrave;y theo hướng dẫn sau đ&acirc;y:&nbsp;</div>
<div style="text-align: justify;">&ndash; Cắt bỏ hết phần ch&acirc;n nấm, t&aacute;ch c&aacute;c sợi nấm nhỏ.</div>
<div style="text-align: justify;">&ndash; Nấu nồi nước s&ocirc;i c&oacute; pha ch&uacute;t muối, đổ nấm vừa t&aacute;ch v&agrave;o đun khoảng 15 gi&acirc;y th&igrave; vớt ra cho r&aacute;o nước.</div>
<div style="text-align: justify;">&ndash; Cho nấm v&agrave;o 1 c&aacute;i hộp sạch v&agrave; đậy k&iacute;n nắp rồi bảo quản trong tủ đ&ocirc;ng</div>
<div style="text-align: justify;">
<h3>Nấm kim ch&acirc;m</h3>
<div>Nấm kim ch&acirc;m c&oacute; h&igrave;nh d&aacute;ng kh&aacute; giống gi&aacute; đỗ với th&acirc;n d&agrave;i v&agrave; mũ nhỏ m&agrave;u trắng. Loại nấm ng&agrave;y c&oacute; vị ngọt thanh, dịu v&agrave; khi ăn c&oacute; độ gi&ograve;n nhẹ.</div>
<div>Bạn c&oacute; thể bảo quản nấm kim ch&acirc;m ở 1 &ndash; 5 độ C. Ở nhiệt độ thường th&igrave; t&ugrave;y điều kiện thời tiết, nấm c&oacute; thể bảo quản 1 &ndash; 3 ng&agrave;y. Tuy nhi&ecirc;n, tốt nhất l&agrave; bạn n&ecirc;n sử dụng nấm kim ch&acirc;m ngay sau khi mua về.</div>
<h3>Nấm mộc nhĩ</h3>
<div>Nấm mộc nhĩ hay c&ograve;n gọi l&agrave; nấm tai m&egrave;o rất phổ biến trong nhiều m&oacute;n ăn v&agrave; cũng l&agrave; một vị thuốc chữa bệnh. Loại nấm n&agrave;y c&oacute; m&agrave;u n&acirc;u đen v&agrave; khi ăn kh&aacute; gi&ograve;n.</div>
<div>Nấm mộc nhĩ tr&ecirc;n thị trường thường l&agrave; đ&atilde; được phơi kh&ocirc; n&ecirc;n bạn chỉ cần mua về bảo quản trong hộp hoặc t&uacute;i k&iacute;n kh&iacute; l&agrave; c&oacute; thể giữ được rất l&acirc;u. Nếu thu hoạch được nấm mộc nhĩ tươi, bạn n&ecirc;n ăn ngay hoặc phơi nấm cho kh&ocirc; để bảo quản. Trước khi ăn nấm mộc nhĩ, bạn cần để &yacute; kiểm tra bỏ nấm đ&atilde; c&oacute; vết mốc.</div>
<h3>Nấm rơm</h3>
<div>Nấm rơm l&agrave;nh t&iacute;nh với nhiều chất dinh dưỡng c&oacute; lợi cho sức khỏe. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt m&aacute;t, mọng nước rất ngon miệng từ nấm.</div>
<div>Bạn c&oacute; thể bảo quản lạnh nấm rơm ở 10 &ndash; 15 độ C trong v&ograve;ng 2 &ndash; 3 ng&agrave;y. Nếu bạn cho nấm v&agrave;o t&uacute;i ch&acirc;n kh&ocirc;ng v&agrave; để ngăn m&aacute;t tủ lạnh th&igrave; sẽ được l&acirc;u hơn.&nbsp;</div>
</div>
<p>&nbsp;</p>
Các loại nấm bán trên thị trường hiện nay thường là nấm ăn được. Sau đây là một số loại nấm bạn có thể tìm mua và chế biến một cách an toàn: 

Nấm sò

Loại nấm sò hay còn gọi là nấm bào ngư có mũ hình quạt với màu nâu nhạt hoặc xám. Nhiều người cho rằng loại nấm này có vị hơi giống vị các loại hải sản. 
Bạn có thể bảo quản nấm sò tối đa 30 ngày theo hướng dẫn sau đây: 
– Cắt bỏ hết phần chân nấm, tách các sợi nấm nhỏ.
– Nấu nồi nước sôi có pha chút muối, đổ nấm vừa tách vào đun khoảng 15 giây thì vớt ra cho ráo nước.
– Cho nấm vào 1 cái hộp sạch và đậy kín nắp rồi bảo quản trong tủ đông

Nấm kim châm

Nấm kim châm có hình dáng khá giống giá đỗ với thân dài và mũ nhỏ màu trắng. Loại nấm ngày có vị ngọt thanh, dịu và khi ăn có độ giòn nhẹ.
Bạn có thể bảo quản nấm kim châm ở 1 – 5 độ C. Ở nhiệt độ thường thì tùy điều kiện thời tiết, nấm có thể bảo quản 1 – 3 ngày. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên sử dụng nấm kim châm ngay sau khi mua về.

Nấm mộc nhĩ

Nấm mộc nhĩ hay còn gọi là nấm tai mèo rất phổ biến trong nhiều món ăn và cũng là một vị thuốc chữa bệnh. Loại nấm này có màu nâu đen và khi ăn khá giòn.
Nấm mộc nhĩ trên thị trường thường là đã được phơi khô nên bạn chỉ cần mua về bảo quản trong hộp hoặc túi kín khí là có thể giữ được rất lâu. Nếu thu hoạch được nấm mộc nhĩ tươi, bạn nên ăn ngay hoặc phơi nấm cho khô để bảo quản. Trước khi ăn nấm mộc nhĩ, bạn cần để ý kiểm tra bỏ nấm đã có vết mốc.

Nấm rơm

Nấm rơm lành tính với nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát, mọng nước rất ngon miệng từ nấm.
Bạn có thể bảo quản lạnh nấm rơm ở 10 – 15 độ C trong vòng 2 – 3 ngày. Nếu bạn cho nấm vào túi chân không và để ngăn mát tủ lạnh thì sẽ được lâu hơn. 

 


File Attachment Icon
cac-loai-nam-an-duoc-thong-dung-o-viet-nam-11.jpg