Cách làm bò sốt nấm cà chua
Cơ bản
Tóm tắt
Nội dung
31/03/2020
Thuộc mục:
Ảnh tiêu đề:
HiệnHiện
Tên:
Cách làm bò sốt nấm cà chua
Thẻ Keywords (67 ký tự):
Cách làm bò sốt nấm cà chua
Thẻ Description (160 ký tự):
Cách làm bò sốt nấm cà chua
Thiết lập:Duyệt: Duyệt - Loại tin: Mới - ---Chia sẻ---
Url nguồn:
Tóm tắt (Chỉ viết ngắn gọn ko viết dài quá)

webID: 58C7
<h4 style="text-align: justify;">Nguy&ecirc;n liệu</h4>
<div style="text-align: justify;">-C&agrave; chua ch&iacute;n: 4 quả</div>
<div style="text-align: justify;">-Thịt b&ograve;: 350g</div>
<div style="text-align: justify;">-Bột ng&ocirc;, nấm rơm tươi, h&agrave;nh hoa</div>
<div style="text-align: justify;">-Tỏi băm: một th&igrave;a, gừng v&agrave;i l&aacute;t</div>
<div style="text-align: justify;">-Sốt c&agrave; chua, một th&igrave;a bột canh</div>
<h4 style="text-align: justify;">C&aacute;ch l&agrave;m</h4>
<div style="text-align: justify;">1</div>
<div style="text-align: justify;">Nấm tươi rửa sạch, để r&aacute;o. Thịt b&ograve; th&aacute;i l&aacute;t mỏng.</div>
<div style="text-align: justify;">C&agrave; chua th&aacute;i h&igrave;nh m&uacute;i cau. H&agrave;nh xanh cắt kh&uacute;c</div>
<div style="text-align: justify;">2</div>
<div style="text-align: justify;">Đặt chảo l&ecirc;n bếp, đun n&oacute;ng 2 th&igrave;a dầu ăn, phi thơm gừng v&agrave; tỏi.</div>
<div style="text-align: justify;">Cho thịt b&ograve; v&agrave;o x&agrave;o ch&iacute;n t&aacute;i, n&ecirc;m nửa th&igrave;a bột canh. Đảo sơ qua rồi đổ ra b&aacute;t.</div>
<div style="text-align: justify;">3</div>
<div style="text-align: justify;">Đặt chảo trở lại bếp, cho tiếp nấm v&agrave;o x&agrave;o t&aacute;i rồi cũng đổ ra b&aacute;t.</div>
<div style="text-align: justify;">Tiếp theo cho th&ecirc;m &iacute;t dầu ăn v&agrave;o chảo, cho c&agrave; chua v&agrave;o đun, n&ecirc;m nửa th&igrave;a bột canh.</div>
<div style="text-align: justify;">4</div>
<div style="text-align: justify;">Đun đến khi c&agrave; chua ch&iacute;n nhừ. C&oacute; thể th&ecirc;m ch&uacute;t nước nếu c&agrave; chua hơi ch&aacute;y đ&aacute;y chảo.</div>
<div style="text-align: justify;">Khi c&agrave; chua tươi ch&iacute;n nhừ th&igrave; cho th&ecirc;m một th&igrave;a sốt c&agrave; chua (ketchup) để m&agrave;u đỏ th&ecirc;m đẹp.</div>
<div style="text-align: justify;">5</div>
<div style="text-align: justify;">Đổ thịt b&ograve; v&agrave; nấm v&agrave;o nước sốt, đun s&ocirc;i nhỏ cho ngấm.</div>
<div style="text-align: justify;">N&ecirc;m nếm lại vừa ăn. C&oacute; thể cho th&ecirc;m ch&uacute;t x&iacute;u đường để vị &quot;mềm&quot; hơn.</div>
<div style="text-align: justify;">6</div>
<div style="text-align: justify;">Nếu nước sốt hơi lo&atilde;ng bạn c&oacute; thể h&ograve;a ch&uacute;t bột ng&ocirc; rồi cho v&agrave;o, vừa cho vừa đảo đều tay.</div>

Nguyên liệu

-Cà chua chín: 4 quả
-Thịt bò: 350g
-Bột ngô, nấm rơm tươi, hành hoa
-Tỏi băm: một thìa, gừng vài lát
-Sốt cà chua, một thìa bột canh

Cách làm

1
Nấm tươi rửa sạch, để ráo. Thịt bò thái lát mỏng.
Cà chua thái hình múi cau. Hành xanh cắt khúc
2
Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi thơm gừng và tỏi.
Cho thịt bò vào xào chín tái, nêm nửa thìa bột canh. Đảo sơ qua rồi đổ ra bát.
3
Đặt chảo trở lại bếp, cho tiếp nấm vào xào tái rồi cũng đổ ra bát.
Tiếp theo cho thêm ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào đun, nêm nửa thìa bột canh.
4
Đun đến khi cà chua chín nhừ. Có thể thêm chút nước nếu cà chua hơi cháy đáy chảo.
Khi cà chua tươi chín nhừ thì cho thêm một thìa sốt cà chua (ketchup) để màu đỏ thêm đẹp.
5
Đổ thịt bò và nấm vào nước sốt, đun sôi nhỏ cho ngấm.
Nêm nếm lại vừa ăn. Có thể cho thêm chút xíu đường để vị "mềm" hơn.
6
Nếu nước sốt hơi loãng bạn có thể hòa chút bột ngô rồi cho vào, vừa cho vừa đảo đều tay.

File Attachment Icon
e35bonamcachua.jpg