Lợi ích khi ăn nấm đều đặn hằng tuần

Lợi ích khi ăn nấm đều đặn hằng tuần

"Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc bạn ăn nấm  thường xuyên ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng của chúng ta. Điều đó cũng có nghĩa là, khi tâm trạng đang bất ổn như buồn chán, thất tình, stress... 

Loi-ich-khi-an-nam-deu-dan-hang-tuan-30
"Nghiên cứu của các chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc bạn ăn nấm  thường xuyên ảnh hưởng nhất định đến tâm trạng của chúng ta. Điều đó cũng có nghĩa là, khi tâm trạng đang bất ổn như buồn chán, thất tình, stress... Thì lựa thực phẩm đặc biệt là Nấm cũng có những tác động nhất định trong việc thay đổi cảm xúc và cải thiện sức khỏe."

Tác dụng không ngờ của nấm

Nghiên cứu mới từ Đại học Quốc gia Singapore, do Tiến sĩ Lei Feng đứng đầu, đã xác định được một hợp chất dồi dào trong các loại nấm mang tên ergothioeine, có tác dụng kỳ diệu lên não bộ.
Nấm rất tốt cho sức khỏe
 
Nấm tươi giá rẻ cũng giàu chất sắt nên rất tốt cho việc hình thành tế bào máu, giúp hoạt động của cơ thể diễn ra tích cực. Khi ăn nấm thường xuyên, bạn sẽ không bị táo bón, uể oải, đau khớp…do thiếu máu.
 
Nấm rất tốt cho máu
 
Vì trong nấm có chứa axit linoleic nên giúp cân bằng oxtrogen, loại hormone gây ra ung thư vú ở phụ nữ mãn kinh. Hợp chất beta glucan có trong nấm cũng làm chậm sự phát triển của các tế bào gây ra bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Không những thế, một số nghiên cứu y hóa còn chỉ ra rằng nấm còn ngăn sự phát triển của gốc tự do trong cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa.
Ăn nấm giúp cung cấp cho cơ thể ergothioeine, hợp chất giúp bảo vệ não bộ khỏi sự lão hóa, suy giảm nhận thức
Các bước cho thấy thường xuyên bổ sung thực phẩm chứa ergothioenie có thể giúp nguy cơ phát triển chứng suy giảm nhận thức nhẹ (MCI), nôm na là tình trạng bắt đầu "lẫn", "hay quên" ở người trung niên và cao niên. Bởi lẽ khi đi vào cơ thể, ergothioenie sẽ phát huy khả năng bảo vệ bộ não khỏi sự lão hóa.
 
Nấm giúp ngăn ngừa lão hóa
 
MCI chính là giai đoạn chuyển tiếp giữa một người khỏe mạnh và một người mất trí nhớ. Ngăn chặn hoặc làm chậm giai đoạn này có ý nghĩa rất quan trọng bởi nhóm bệnh mất trí nhớ mà phổ biến nhất là Alzheimer đang gia tăng chóng mặt ở nhiều quốc gia, trở thành một trong các nguyên nhân tử vong sớm hàng đầu và hiện vẫn không có thuốc chữa.
 
Để đạt được khả năng giảm một nửa nguy cơ MCI cũng như làm chậm tiến triển ở người đã phát triển tình trạng MCI, các nhà nghiên cứu khuyên mọi người hãy ăn nấm 2 lần mỗi tuần, mỗi lần khoảng 150g.
 
Ăn nấm đều đặn rất có lợi cho sức khỏe
 
Để xương chắc khỏe và muốn phòng ngừa nguy cơ bị loãng xương thì hãy bắt đầu ăn nấm thường xuyên hơn, bởi nấm là thực phẩm rất giàu canxi. Khi ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng có chứa canxi, bạn cũng nên ăn cả thực phẩm chứa vitamin D để giúp hấp thụ canxi trong cơ thể. Trong các loại nấm, nấm rơm là món chứa cả hai chất canxi và vitamin D, giúp bạn hấp thu canxi một cách tốt đa để chiều cao phát triển hết công suất.
Dựa trên các bằng chứng hiện tại, nhóm nghiên cứu để xuất có thể bổ sung việc ăn nấm vào danh sách các biện pháp phòng ngừa tiềm năng, được bác sĩ chỉ định cho các đối tượng có nguy cơ. Và cũng thật dễ dàng để bạn tự bổ sung 300 g nấm mỗi tuần vào thực đơn, bởi đây là một trong những dạng thực phẩm phổ biến nhất thế giới và có thể tìm thấy ở hầu hết các quốc gia.
 
Ngày: 7/2/2020 - đăng bởi: duonglh89
duonglh89 02/07/2020 01:18:22 PM

Tag: #Tin tức



:

----------------